Hóa 8 Tính

Nguyễn Ngọc Diệp 565

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
441
187
86
Hà Tĩnh
Tuấn Thiện
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho 1 luồng khí hidro dư đi qua 35,2g hỗn hợp X gồm Fe3O4 và CuO nung nóng đến phản ứng hoàn toàn thu được 26.4g hỗn hợp Y
a) Viết phương trình phản ứng
b) Tính khối lượng mỗi Oxit trong hỗn hợp

2) Khử hoàn toàn 14,1g hỗn hợp M gồm ZnO, CuO bằng một lượng vừa đủ 3,92 lít hidro ở đktc thu được x gam hỗn hợp rắn Nito và hỗn hợp y gam Hidro
a) Viết phương trình phản ứng
c) Tính x,y
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
19
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
1) Cho 1 luồng khí hidro dư đi qua 35,2g hỗn hợp X gồm Fe3O4 và CuO nung nóng đến phản ứng hoàn toàn thu được 26.4g hỗn hợp Y
a) Viết phương trình phản ứng
b) Tính khối lượng mỗi Oxit trong hỗn hợp

2) Khử hoàn toàn 14,1g hỗn hợp M gồm ZnO, CuO bằng một lượng vừa đủ 3,92 lít hidro ở đktc thu được x gam hỗn hợp rắn Nito và hỗn hợp y gam Hidro
a) Viết phương trình phản ứng
c) Tính x,y
1) là hỗn hợp chất rắn Y ak?
Gọi n Fe3O4 = x (mol); n CuO = y (mol)
Fe3O4 + 4H2 ---t---->3Fe + 4H2O
x---------------------------->3x
CuO + H2 ---t--->Cu + H2O
y--------------------->y
=> Ta có HPT:
232x + 80y = 35.2
168x + 64y = 26.4
Giải hệ trên được x = 0.1 ; y = 0.15 => m từng oxit
2) Dòng in đậm là thế nào vậy ak? Mình không hiểu lắm.
 

Nguyễn Ngọc Diệp 565

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
441
187
86
Hà Tĩnh
Tuấn Thiện
1) là hỗn hợp chất rắn Y ak?
Gọi n Fe3O4 = x (mol); n CuO = y (mol)
Fe3O4 + 4H2 ---t---->3Fe + 4H2O
x---------------------------->3x
CuO + H2 ---t--->Cu + H2O
y--------------------->y
=> Ta có HPT:
232x + 80y = 35.2
168x + 64y = 26.4
Giải hệ trên được x = 0.1 ; y = 0.15 => m từng oxit
2) Dòng in đậm là thế nào vậy ak? Mình không hiểu lắm.
Mình cũng chả biết nữa. Thấy ghi đây đề là rắn N và hỗn hợp y gam Hidro nên suy diễn thế thôi nên cũng chả biết
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
19
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
19
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Vậy làm như thế nào ạ
Khử hoàn toàn 14,1g hỗn hợp M gồm ZnO, CuO bằng một lượng vừa đủ 3,92 lít hidro ở đktc thu được x gam hỗn hợp rắn Nito và hỗn hợp y gam Hidro
a) Viết phương trình phản ứng
c) Tính x,y
n H2 = 0.175
n ZnO = x; n Cu = y
ZnO + H2 ---->Zn + H2O
x--------->x------->x
CuO + H2 ---->Cu + H2O
y-------->y-------->y
81x + 80y = 14.1
x +y = 0.175
=> x = 0.1; y = 0.075
x = m hỗn hợp chất rắn = 65x + 64y = 11.3
Hidro????mình chịu không tìm được y....
Bạn coi thử mình sai chỗ nào không, sai thì nhắc mình ak
 

Nguyễn Ngọc Diệp 565

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
441
187
86
Hà Tĩnh
Tuấn Thiện
1) là hỗn hợp chất rắn Y ak?
Gọi n Fe3O4 = x (mol); n CuO = y (mol)
Fe3O4 + 4H2 ---t---->3Fe + 4H2O
x---------------------------->3x
CuO + H2 ---t--->Cu + H2O
y--------------------->y
=> Ta có HPT:
232x + 80y = 35.2
168x + 64y = 26.4
Giải hệ trên được x = 0.1 ; y = 0.15 => m từng oxit
2) Dòng in đậm là thế nào vậy ak? Mình không hiểu lắm.
sao lại ra 232x + 80y = 35.2
168x + 64y = 26.4
 
Top Bottom