Toán Tính

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
19
Hà Nội
Good bye là xin chào...
CM: 1/a+1/b+1/c = 1/(a+b+c)
=> (ab+bc+ca)(a+b+c) = abc
=> (ab+bc+ca)(a+b)+(abc+bcc+cca-abc) = 0
=> (ab+bc+ca)(a+b)+c^2(a+b) = 0
=> (a+b)(a+c)(b+c) = 0
Có còn cách CM khác ko mn...
 

kiendien2208@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
196
83
21
23
Hà Nội
SĨ QUAN ĐẶC CÔNG
[tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=\frac{1}{a+b+c}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{bc+ac+ab}{abc}=\frac{1}{a+b+c}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left ( bc+ac+ab \right )*\left ( a+b+c \right )=a*b*c[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left ( bc+ac+ab \right )*\left ( a+b+c \right )-\left ( a*b*c \right )=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left ( ab+bc+ac \right )*\left ( a+b \right )*\left ( bcc+acc+abc-abc \right )=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left ( ab+bc+ca \right )*\left ( a+b \right )+c^{2}*\left ( a+b \right )=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left ( a+b \right )*\left ( ab+bc+ca+c^{2} \right )=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left ( a+b \right )*\left ( a+c \right )*\left ( b+c \right )=0[/tex]
 

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
19
Hà Nội
Good bye là xin chào...
[tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=\frac{1}{a+b+c}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{bc+ac+ab}{abc}=\frac{1}{a+b+c}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left ( bc+ac+ab \right )*\left ( a+b+c \right )=a*b*c[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left ( bc+ac+ab \right )*\left ( a+b+c \right )-\left ( a*b*c \right )=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left ( ab+bc+ac \right )*\left ( a+b \right )*\left ( bcc+acc+abc-abc \right )=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left ( ab+bc+ca \right )*\left ( a+b \right )+c^{2}*\left ( a+b \right )=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left ( a+b \right )*\left ( ab+bc+ca+c^{2} \right )=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left ( a+b \right )*\left ( a+c \right )*\left ( b+c \right )=0[/tex]
Xin cách khác ... cách này trên mạng có đầy bạn à...
 
Top Bottom