Hóa tính

khanhkhanh26

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2017
78
16
96

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
sửa: CO2 chứ ko phải CO.
BTKL => m hchc= 18gam
mCO2 =26.4 gam => nCO2=nC=0.6 mol => mC = 7.2gam
tương tự ta có mH= 1.2 gam
mC+ mH= 8.4 < 18 => trong hc có Oxi.
mO= 9.6 gam
nC= 0.6 mol
nH= 0.6 mol
nO= 0.6 mol
ct đơn giản là : CHO
ct phân tử dạng: (CHO)n
vì 170 < M< 190
=> n= 6 => C6H6O6
 

khanhkhanh26

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2017
78
16
96
sửa: CO2 chứ ko phải CO.
BTKL => m hchc= 18gam
mCO2 =26.4 gam => nCO2=nC=0.6 mol => mC = 7.2gam
tương tự ta có mH= 1.2 gam
mC+ mH= 8.4 < 18 => trong hc có Oxi.
mO= 9.6 gam
nC= 0.6 mol
nH= 0.6 mol
nO= 0.6 mol
ct đơn giản là : CHO
ct phân tử dạng: (CHO)n
vì 170 < M< 190
=> n= 6 => C6H6O6
BTKL m hchc là gì vậy bạn
 
Top Bottom