tinh

L

le.hp.thk@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho 8g hỗn hợp X gồm Mg và Fe vào dung dịch HCl dư thu được 4,48l khí DKTC .nếu cho 8g X vào 0,14l dung dịch CuSO4 aM sau khi phản ứng kết thúc thu được 13.32g chất rắn.xác định a

2/ Hấp thụ hoàn toàn 3,584l khí CO2 DKTC vào 2l dung dịch Ca(OH)2 0,05M thu được kết tủa X và dung dịch Y khi đó khối lượng dung dịch Y so với khối lượng Cá(OH)2 tăng hay giảm bao nhiêu lần.
 
Q

quynhle152

1/ Cho 8g hỗn hợp X gồm Mg và Fe vào dung dịch HCl dư thu được 4,48l khí DKTC .nếu cho 8g X vào 0,14l dung dịch CuSO4 aM sau khi phản ứng kết thúc thu được 13.32g chất rắn.xác định a

2/ Hấp thụ hoàn toàn 3,584l khí CO2 DKTC vào 2l dung dịch Ca(OH)2 0,05M thu được kết tủa X và dung dịch Y khi đó khối lượng dung dịch Y so với khối lượng Cá(OH)2 tăng hay giảm bao nhiêu lần.
Câu1
BTe ta có:2a+2b=0.4
mhh=24a+56b=8
=>a=b=0.1
m rắn = n Cu=0.208125mol
Fe---->Fe+2 +2e
Mg----->Mg+2 +2e
Cu+2 +2e----->cu
ne cho = 0.4
ne nhận khác 0.4 ==> rắn sau pư gồm Cu và 0.1-x mol Fe.
btoan e ta có: 0.1*2+y*2=x*2
56(0.1-y)+64x=13.32

==>x=0.2,y=0.1
a=10/7M
Câu 2:nCO2=0.16,nOH-=0.2
nOh-/nCO2=1.25
==> x(mol) (CO3)2- và y mol HCO3-
BẢo toàn C: x+y=0.16
CO2 + 2OH- ---> CO3 2-
x------2x----------x
CO2 +OH- -----> HCO3-
y------y
2x+y=0.2
giải hệ ==> x=0.04,y=0.12
mCaCo3=0.04*100=4g
Tính ra tới đó rồi bạn tự làm tiếp nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom