Vật lí 8 Tính vận tốc

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky
  • Like
Reactions: kaede-kun

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Gọi tổng quãng đường là 48km
24/12+24/x=48/8
=>x
Giúp em bài này với::Chicken19
Một người đi xe đạp, nửa quãng đường đầu có vận tốc v1=12km/h, nửa sau quãng đường có vận tốc v2 không đổi. Biết vận tốc trung bình cả quãng đường là v=8km/h. Tính v2
:Chicken16
 

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
18
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Giúp em bài này với::Chicken19
Một người đi xe đạp, nửa quãng đường đầu có vận tốc v1=12km/h, nửa sau quãng đường có vận tốc v2 không đổi. Biết vận tốc trung bình cả quãng đường là v=8km/h. Tính v2
:Chicken16
Gọi độ dài mỗi nửa quãng đường là s.
Thời gian người đó đi trên nửa quãng đường đầu là: t1=s/v1
Thời gian người đó đi trên nửa quãng đường sau là: t2=s/v2
Vận tốc trung bình trên cả quãng đường là: vtb=2s/t1+t2=2s/s/v1+s/v2
=2s/s(1v1+1v2)
=2/1/v1+1/v2
⇔v2=1/2/vtb−1/v1=128−112=6(km/h)
Vậy vận tốc đi trên nửa quãng đường sau là 6km/h
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom