Vật lí 8 Tính vận tốc

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
  • Like
Reactions: Hưng Dragon Ball

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
a,*Xét giai đoạn giữa lúc gặp lần 1 và gặp lần 2:
Giữa 2 quá trình này thì người đi bộ đã di chuyển được 350m, xe đi từ điểm cách A 300m đến B rồi từ B về điểm gặp thứ 2, tức là đã đi 1 đoạn là: [tex]2AB-1150(m)[/tex] ta có hệ: [tex]\left\{\begin{matrix} 2AB-1150=v.t1\\ 350=u.t1 \end{matrix}\right.<=>\frac{2AB-1150}{v}=\frac{350}{u}(1)[/tex]
*Xét giai đoạn giữa lúc gặp lần 2 và gặp lần 3:
Tương tự như tren thì ta lại có pt: [tex]\frac{2200}{v}=\frac{500}{u}(2)[/tex]
Từ (1) và (2) dễ dàng tìm được AB, từ đó tìm tiếp được v và u.
b, tính thời gian nhóm người đi từ A->B là dễ rồi, sau đó tính xem nhóm xe kia đi qua đi lại bao nhiêu lần trong khoảng thời gian đấy là xong.
 
Top Bottom