Vật lí 8 Tính vận tốc

Ngố Ngây Ngô

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
24 Tháng bảy 2018
805
840
126
Quảng Nam
THPT

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
1 người đi xe đạp đã đi 4km với vận tốc v1=10km/h, sau đó người ấy dừng lại để sửa xe trong 30', rồi đi tiếp 8km với vận tốc v2. Biết vận tốc trung bình của người đó là 6km/h. Tính vận tốc v2.
Thời gian đi đoạn đầu là [tex]t_{1} = \frac{s_{1}}{v_{1}} = \frac{4}{10} = \frac{2}{5}[/tex] (h)
Thời gian đi đoạn sau: [tex]t_{2} = \frac{s_{2}}{v_{2}} = \frac{8}{v_{2}}[/tex]
Vận tốc trung bình: [tex]v_{tb} = \frac{s_{1} + s_{2}}{t_{1} + t_{2} + t_{n}}[/tex] = [tex]\frac{12}{\frac{2}{5} + \frac{1}{2} + \frac{8}{v_{2}}} = \frac{12.10v_{2}}{9v_{2} + 80}[/tex]
Theo bài ra ta có: [tex]\frac{120v_{2}}{9v_{2} + 80} = 6 \Rightarrow 54v_2 + 480 = 120v_2 \Leftrightarrow v_2 \approx 7,273[/tex] (m/s)
 
  • Like
Reactions: Ngố Ngây Ngô
Top Bottom