Vật lí 8 Tính vận tốc và vị trí

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này với::Tonton23
1 đồng tử xuất phát từ A chuyển động thẳng đều về B cách A 120m với v=8m/s. Cùng lúc đó 1 đồng tử khác chuyển động từ B về A. Sau 10 giây 2 đồng tử gặp nhau. Tính v của 2 đồng tử và vị trí 2 đồng tử bằng nhau.
:Tonton18
 

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
124
Bạc Liêu
ghh
Giúp mình bài này với::Tonton23
1 đồng tử xuất phát từ A chuyển động thẳng đều về B cách A 120m với v=8m/s. Cùng lúc đó 1 đồng tử khác chuyển động từ B về A. Sau 10 giây 2 đồng tử gặp nhau. Tính v của 2 đồng tử và vị trí 2 đồng tử bằng nhau.
:Tonton18
Gọi vận tốc đồng tử thứ 2 là v’
Quãng đường đồng tử 1 đã đi đến khi gặp nháu = v.t = 8.10 = 80 m
Quãng đường đồng tử 2 đã đi: s’ = 10v’
Hai đồng tử gặp nhau thì s + s’ = 120
hay 80 + 10v’ = 120
suy ra v’ = 4 (m/s)
Hai đồng tử gặp nhau cách A một đoạn 80m
 
  • Like
Reactions: Hawllire
Top Bottom