Vật lí 8 Tính vận tốc và tìm giờ

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em bài này với::Tonton20
Lúc 7h sáng, một mô tô đi từ Sài Gòn đến Biên Hòa cách nhau 30km. Lúc 7h20ph, một mô tô còn cách Biên Hòa 10km
a) Tính vận tốc của mô tô
b) Nếu mô tô đi liên tục không nghỉ thì sẽ đến Biên Hòa lúc mấy giờ?
:Tonton18
 

~ Su Nấm ~

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
19 Tháng chín 2019
756
9,933
601
Lào Cai
Trường THCS Kim Tâm
Giúp em bài này với::Tonton20
Lúc 7h sáng, một mô tô đi từ Sài Gòn đến Biên Hòa cách nhau 30km. Lúc 7h20ph, một mô tô còn cách Biên Hòa 10km
a) Tính vận tốc của mô tô
b) Nếu mô tô đi liên tục không nghỉ thì sẽ đến Biên Hòa lúc mấy giờ?
:Tonton18
Giải
a) Quãng đường mô tô đi từ 7h đến 7h20ph là:
30 - 10 = 20 (km)
Thời gian mô tô đi được từ Sài Gòn đến Bên Hòa và còn cách Biên Hòa 10km là:
7h20 - 7h = 20 (phút) = 1/3h
Vận tốc của mô tô đó là:
ADCT: v= s:t = 20:1/3 = 60 (km/h)
b) Thời gian mô tô đi từ Sài Gòn đến Biên Hòa là:
ADCT: t= s:v = 30:60 = 0,5h = 30 (phút)
Nếu mô tô đi liên tục không nghỉ thì sẽ đến Biên Hòa lúc số giờ là:
7h + 30ph = 7h30ph
Đáp số:
a) 60 km/h.
b) 7h30ph.
 
  • Like
Reactions: Junery N

thuyaf1

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tư 2019
114
64
46
Phú Yên
trường trung học cơ sở lương tấn thịnh
a) thời gian mô tô đi dc khi đi từ sài gòn đến khi còn cách biên hòa 10 km là :
t = 7h20p - 7h =20p = 1/3 (h)
quãng đường ô tô đi dc trong 20p là :
s1 = s -s2 = 30 -10 = 20 km
vận tốc của mô tô là :
v1 = s1/ t = 20 : 1/3 = 60 km/h
b) Nếu mô tô đi liên tục không nghỉ thì thời gian để mô tô đến Biên Hòa là:
t1 = s/ v1 = 30/60= 0,5 h = 30p
lúc đó là :
t2 = 7h + 30p = 7h30p
 
Top Bottom