Vật lí 8 Tính vận tốc trung bình

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em bài này với:
Một ô tô chuyển động trên nửa đầu đoạn đường với vận tốc 60km/h. Phần còn lại, nó chuyển động với vận tốc 15km/h trong nửa quãng đường đầu và 45km/h trong nửa thời gian sau. Tính vận tốc trung bình của người đó trên cả quãng đường
:Tonton18
 

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
124
Bạc Liêu
ghh
Giúp em bài này với:
Một ô tô chuyển động trên nửa đầu đoạn đường với vận tốc 60km/h. Phần còn lại, nó chuyển động với vận tốc 15km/h trong nửa quãng đường đầu và 45km/h trong nửa thời gian sau. Tính vận tốc trung bình của người đó trên cả quãng đường
:Tonton18
Gọi chiều dài quãng đường là S
Thời gian đi nửa đoạn đầu: [tex]t_{1} = \frac{S}{2.60} = \frac{S}{120}[/tex] (h)
Thời gian đi nửa đoạn sau: [tex]t_{2} = \frac{S}{2.15} = \frac{S}{30}[/tex] (h)
Vận tốc trung bình: [tex]v_{tb} = \frac{S}{\frac{S}{120} + \frac{S}{30}} = \frac{120.30}{120 + 30}[/tex] 24 (km/h)
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom