Vật lí 8 Tính vận tốc trung bình

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em làm bài này với:
Một ô tô vượt qua đoạn đường dốc gồm hai đoạn: lên dốc và xuống dốc. Biết thời gian lên dốc bằng phân nửa thời gian xuống dốc, vận tốc trung bình khi xuống dốc gấp hai lần vận tốc trung bình khi lên dốc. Tính vận tốc trung bình trên cả đoạn đường dốc của ô tô. Biết vận tốc trung bình khi lên dốc là 30km/h
:Tonton18
 
  • Like
Reactions: kaede-kun

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
124
Bạc Liêu
ghh
Giúp em làm bài này với:
Một ô tô vượt qua đoạn đường dốc gồm hai đoạn: lên dốc và xuống dốc. Biết thời gian lên dốc bằng phân nửa thời gian xuống dốc, vận tốc trung bình khi xuống dốc gấp hai lần vận tốc trung bình khi lên dốc. Tính vận tốc trung bình trên cả đoạn đường dốc của ô tô. Biết vận tốc trung bình khi lên dốc là 30km/h
:Tonton18
Gọi thời gian lên dốc là t, thời gian xuống dốc là 2t
Quãng đường lên dốc S = 30.t = 30t
Quãng đường xuống dốc: S’ = 2.30.2.t = 120t
Vận tốc trung bình trên cả đoạn đường
[tex]v_{tb} = \frac{S + S’}{t + 2t}[/tex] = [tex]\frac{30t + 120t}{t + 2t} = \frac{150t}{3t}[/tex] = 50 (km/h)
 
  • Like
Reactions: Junery N

Kha_La

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
396
362
101
Quảng Nam
thcs nguyễn trãi
Giúp em làm bài này với:
Một ô tô vượt qua đoạn đường dốc gồm hai đoạn: lên dốc và xuống dốc. Biết thời gian lên dốc bằng phân nửa thời gian xuống dốc, vận tốc trung bình khi xuống dốc gấp hai lần vận tốc trung bình khi lên dốc. Tính vận tốc trung bình trên cả đoạn đường dốc của ô tô. Biết vận tốc trung bình khi lên dốc là 30km/h
:Tonton18
Gọi v1.v2 lần lượt là vận tốc oto khi lên và xuống dôc
Theo đề ta có vận tốc khi xuống dốc gấp hai lần vận tốc khi lên dốc
=> v2=2v1=2x30=60km/h
Và thời gian khi lên dôc bằng nửa thời gian xuống dốc
=> t2=2t1
Quãng đường khi lên dốc : S1=v1.t1 = 30 t1 (km)
Quãng đường khi xuống dốc :S2= v2.t2= 60.2. t1 =120 t1 (km)
Vận tốc trung bình trên cả quãng đường Vtb
upload_2019-12-11_20-29-48.png
 
Top Bottom