Vật lí 8 tính vận tốc trung bình

Kha_La

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
396
362
76
19
Quảng Nam
thcs nguyễn trãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một người đi xe đạp trên đoạn đường MN , nửa đoạn đường đầu đi với vận tốc v1=20km/h , trong nửa thời gian còn lại đi với vận tốc v2=10km/h , cuối cùng đi với vận tốc v3=5km/h , tính vận tốc trung bình trên cả đoạn đường MN
 

Kinoshita Joshiro

Trùm vi phạm
Thành viên
13 Tháng sáu 2019
68
170
21
14
Bình Phước
Trường THPT Lộc Ninh
Gọi S là chiều dài quãng đường AB
- t1t1 là thời gian đi nũa đoạn đường đầu
- t2t2 là thời gian đi nữa quãng đường còn lại.
- Ta có: t1=S1/v1=S2/v1
- THời gian đi với vận tốc v2,v3v2,v3 là: t2/2
ĐOạn đường tương ứng với thời gian này là:
S2 = v2 . t2/2
S3 = v3. t2/2
- Theo đề bài ta có:
S2 + S3 = S/2
hay v2. t2/2 + v3.t2/2 = S/2
=> (v2 + v3)t2 = S
=> t2 = S/(v2+ v3)
- Thời gian đi hết quãng đường là:
t = t1 + t2 = S/2v1 + S/ (v2 + v3) = S/40 + S/15
- Vận tốc trung bình trên quãng đường AB:
vtb = S/t = S/ (S/40 + S/15)...
 
  • Like
Reactions: Tín Phạm

Kha_La

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
396
362
76
19
Quảng Nam
thcs nguyễn trãi
trong nửa thời gian còn lại đi với vận tốc v2 , cuối cùng đi với vận tốc v3 , chứ đề đâu có nói đoạn đường cuối cùng đi trong thời gian bằng một nửa thời gian còn lại
 
  • Like
Reactions: Tín Phạm

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,251
606
20
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
một người đi xe đạp trên đoạn đường MN , nửa đoạn đường đầu đi với vận tốc v1=20km/h , trong nửa thời gian còn lại đi với vận tốc v2=10km/h , cuối cùng đi với vận tốc v3=5km/h , tính vận tốc trung bình trên cả đoạn đường MN
Vận tốc TB trong nửa đoạn đường sau:
v(tb,2-3)= (v2+v3)/2= 7,5 (km/h)
Vận tốc TB trên cả quãng đường lớn:
v(tb,1-23)= 2: (1/v1 + 1/v23) = 2: (1/20+ 1/7,5)= 10,9(km/h)
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
một người đi xe đạp trên đoạn đường MN , nửa đoạn đường đầu đi với vận tốc v1=20km/h , trong nửa thời gian còn lại đi với vận tốc v2=10km/h , cuối cùng đi với vận tốc v3=5km/h , tính vận tốc trung bình trên cả đoạn đường MN
Các cách làm và kết quả trên đúng cả nhé. Bạn có thể tham khảo thêm!
upload_2019-6-18_9-17-38.jpeg
 
Top Bottom