Hóa 12 tính V

Quyenhoang233

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng sáu 2019
308
76
61
Hà Nội
THPT Kim Liên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hh X chứa 2 axit cacboxylic đơn chức tỉ lệ mol 3:1 (1 axit no, 1 axit không no chỉ chứa 2 liên kết pi trong gốc), và một axit cacboxylic no hai chức. Cho 3,88g hh X vào một bình kín có thể tích 1 lít. Nung bình đến nhiệt độ 273 độ C thì áp suất trong bình là 2,68632atm. mặt khác đốt cháy hoàn toàn 3,88g hh X cần udnfg V lít O2 thu được 1,08g H2O và m gam CO2. giá trị của V là (biết m không vượt quá 5g)
A.4,48
B.3,36
C.1,12
D.2,24
anh chị giúp em với ạ
 
  • Like
Reactions: Trung Ngo

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,819
346
19
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
hh X chứa 2 axit cacboxylic đơn chức tỉ lệ mol 3:1 (1 axit no, 1 axit không no chỉ chứa 2 liên kết pi trong gốc), và một axit cacboxylic no hai chức. Cho 3,88g hh X vào một bình kín có thể tích 1 lít. Nung bình đến nhiệt độ 273 độ C thì áp suất trong bình là 2,68632atm. mặt khác đốt cháy hoàn toàn 3,88g hh X cần udnfg V lít O2 thu được 1,08g H2O và m gam CO2. giá trị của V là (biết m không vượt quá 5g)
A.4,48
B.3,36
C.1,12
D.2,24
anh chị giúp em với ạ
X:0,06 mol;nH2O=0,06-->Htb=2
--->HCOOH:3x;CH≡C-COOH:x;(COOH)2:y
4x+y=0,06
46x.3+70x+90y=3,88
-->....
 
Top Bottom