Hóa 11 Tính V va m

Huỳnh Anh Trí

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
42
7
21
Tiền Giang
THPT Nguyễn Văn Côn

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
cho luồng khí CO đi qua ống đựng m(g) Fe2O3 nung nóng sau một thời gian thu đc 44,64g hh X gồm Fe3O4 FeO Fe Fe2O3 dư cho X td hết vs HNO3 loãng thu đc 3,136l NO (đkc) duy nhất. Tính thể tích CO và m

Qui X: a, b mol Fe và O => 56a + 16b = 44,64
Mol NO = 0,14
Bảo toàn mol e: 3a = 3*0,14 + 2b
=> a = 0,6 và b = 0,69
=> mol Fe2O3 = 0,3 mol => m = 160*0,3 = 48
mO phản ứng = 48 - 44,64 = 3,36
Mol CO = mol O = 3,36/16 = 0,21
=> V CO = 22,4*0,21 = 4,704
 
  • Like
Reactions: Kay-snvc and G-11F

Pancake00

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười một 2019
17
4
16
21
TP Hồ Chí Minh
Abc
Qui X: a, b mol Fe và O => 56a + 16b = 44,64
Mol NO = 0,14
Bảo toàn mol e: 3a = 3*0,14 + 2b
=> a = 0,6 và b = 0,69
=> mol Fe2O3 = 0,3 mol => m = 160*0,3 = 48
mO phản ứng = 48 - 44,64 = 3,36
Mol CO = mol O = 3,36/16 = 0,21
=> V CO = 22,4*0,21 = 4,704

Chị ơi, bài này nếu viết phương trình thì nó gồm những phản ứng nào ạ?
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Chị ơi, bài này nếu viết phương trình thì nó gồm những phản ứng nào ạ?

Nếu viết phương trình sẽ có 7 phản ứng
Fe2O3 + CO -> Fe3O4 + CO2
Fe3O4 + CO -> FeO + CO2
FeO + CO -> Fe + CO2

Fe2O3 + HNO3 ->Fe(NO3)3 + H2O
Fe3O4 + HNO3 ->Fe(NO3)3 +NO + H2O
FeO + HNO3 ->Fe(NO3)3 +NO + H2O
Fe + HNO3 ->Fe(NO3)3 +NO + H2O
 

Pancake00

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười một 2019
17
4
16
21
TP Hồ Chí Minh
Abc
Cảm ơn chị, tại em tưởng Fe2O3 nung nóng là Fe2O3(t°)-> hay cho Fe2O3+O2(t°)-> chứ
 
Top Bottom