Vật lí 11 tính v, số vòng

Thùy Linh Võ

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười 2018
44
7
21
Khánh Hòa
THPT Tô Văn Ơn

Thiên Mã

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2019
24
21
21
21
Hà Nội
THPT MD3
a, lực hướng tâm= lực điện giữa hạt nhân và e= [tex]F_{d}=k.\frac{e^{2}}{r^{2}}=9.10^{9}.\frac{(1,6.10^{-19})^{2}}{(5,3.10^{-11})^{2}}=...[/tex]
Gia tốc hướng tâm :[tex]a_{ht}=\frac{F_{ht}}{m_{e}}=\frac{F_{d}}{9,1.10^{-31}}=...[/tex]
dùng công thức [tex]a=\frac{v^{2}}{r}[/tex] tìm ra vận tốc
b, số vòng quay nguyên tử trong 1 giây: [tex]f=\frac{v}{2\pi r}[/tex]
 
Top Bottom