Hóa 11 Tính V,m

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 23,2 g hỗn hợp A gồm 3 oxit FeO Fe2O3 , Fe3O4 có số mol bằng nhau tác dụng với dung dịch HNO3 dư thu được V lít khí NO là sản phẩm khử duy nhất ở điều kiện tiêu chuẩn và dung dịch A. Cô cạn dung dịch A thu được m gam muối khan Viết các phương trình phản ứng
Tính v m
@phamthimai146 giúp em với
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,596
336
Hải Phòng
....
Cho 23,2 g hỗn hợp A gồm 3 oxit FeO Fe2O3 , Fe3O4 có số mol bằng nhau tác dụng với dung dịch HNO3 dư thu được V lít khí NO là sản phẩm khử duy nhất ở điều kiện tiêu chuẩn và dung dịch A. Cô cạn dung dịch A thu được m gam muối khan Viết các phương trình phản ứng
Tính v m
@phamthimai146 giúp em với
Phương trình bạn tự viết nhé.
nFeO=nFe2O3=nFe3O4=0,05 mol
Quy đổi hh thành FeO:0,1 mol và Fe2O3: 0,1 mol
Bảo toàn e: nFeO=3nNO ->nNO=0,1/3 mol ->v=0,747 l
nFe= nFeO+2nFe2O3=0,3 mol
->m= 0,3.(56+62.3)=72,6 g
 
  • Like
Reactions: minhloveftu

nguyen.phuong.anh138@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
280
138
61
20
Hà Nội
THPT
Cho 23,2 g hỗn hợp A gồm 3 oxit FeO Fe2O3 , Fe3O4 có số mol bằng nhau tác dụng với dung dịch HNO3 dư thu được V lít khí NO là sản phẩm khử duy nhất ở điều kiện tiêu chuẩn và dung dịch A. Cô cạn dung dịch A thu được m gam muối khan Viết các phương trình phản ứng
Tính v m
@phamthimai146 giúp em với
gọi số mol mỗi chất là a mol quy 23,2(g)A gồm Fe( a+2a+3a mol) và O(a+3a+4a mol)
=>56x6a+16x8a=23,2
=>a=0,05
Fe(No3)3: 6a mol=0,3 mol=>m=72,6(g)
=>BT(e) 3nFe=2nO+3nNO=>nNO=1/30=>V=0,747(l)
 
Top Bottom