Hóa 11 Tính V m Vdd

Huỳnh Anh Trí

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
42
7
21
Tiền Giang
THPT Nguyễn Văn Côn

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,379
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
Quy đổi X thành Fe (a mol) và O (b mol)
nFe2O3 = 0,0625 => nFe = a = 2nFe2O3 = 0,125
BTe => 3nFe = 2nO + 3nNO => 3.0,125 = 2b + 3.0,05 => b = 0,1125
=> mX = 56.0,125 + 16.0,1125 = 8,8g
=> mO đã mất = 10 - 8,8 = 1,2g => nO pư CO = 1,2/16 = 0,075 = nCO => V CO = 1,68 lít
nHNO3 = 4nNO + 2nO = 4.0,05 + 2.0,1125 = 0,425 => V dd HNO3 = 0,425/0,5 = 0,85 (lít) = 850ml
 
  • Like
Reactions: Kay-snvc

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Cho luồng khí CO đi qua ống đựng 10g Fe2O3 nung nóng sau một thời gian thu đc m (g) hh x gồm 3 oxit sắt cho x td vs dd HNO3 0,5M thu đc dd y 1,12l NO (đkc) duy nhất tính thể tích khí CO (đkc) m và vdd HNO3 đã dùng

Mol Fe2O3 = 0,0625 => mol Fe = 0,125
Qui X gồm : 0,125 mol Fe và a mol O
Mol NO = 0,05
Bảo toàn mol e: 3*0,125 = 3*0,05 + 2a => a = 0,1125
=> m = 56*0,125 + 16*0,1125 = 8,8
Mol O phản ứng = (10 - 8,8)/16 = 0,075
Mol CO = mol O = 0,075 => V CO = 1,68
 
Top Bottom