Hóa 11 Tính % V khí CO2

Nguyễn Cao Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
365
58
61
Quảng Bình
Trường THCS Tiến Hoá

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,596
336
Hải Phòng
....
[TEX] \require{mhchem} [/TEX]
[TEX]\ce {C + H2O -> CO ^ +H2 ^ }[/TEX] (1)
[TEX]\ce {C + 2H2O -> CO2 ^ + 2H2 ^}[/TEX]
nH2=0,6; nFe2O3=0,3 ->nO(oxit)=0,9 ->nCO=0,9-0,6=0,3 mol
nCO (pt 1)=0,3 ->nH2 (pt 1)=0,3 mol
->nH2(pt 2)=0,6-0,3=0,3 mol ->nCO2= 0,3/2 =0,15 mol ->%V
Hoặc bạn sd bảo toàn e: 2nCO+4nCO2=2nH2 cũng được
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom