Hóa 12 Tính tỷ lệ y:t

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
296
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
upload_2021-7-9_21-41-43-png.177257
Đặt ẩn C, O trong 0,2 mol hh X với tỉ lệ giữa 0,2 mol và 24,96g hh.
Dựa vào 2 dữ kiện giải ra được nC = nO = 0,56; k = 1,5
Có:
- Este trong hh chỉ có thể nhiều nhất là 2 chức
- Có số mol gốc este bằng đúng số mol C còn lại trong este
-> Chỉ có đúng 3 este thỏa mãn, vừa trùng với số lượng este trong hhX -> hh X
 
Top Bottom