tính tuổi của trái đất

V

van_chien123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chu kì bán rã của U238 là 4,5 tỉ năm , của U235 là 7,13*10^8 năm . hiện nay trong quặng Urani thiên nhiên có lẫn U238 và U235 theo tỉ lệ số nguyên tử là 140:1 . giả thiết ở thời điểm tạo thành trái đất tỉ lệ trên là 1:1 . tuổi thọ của trái đất là ?


A : 6,03 TỶ NĂM
B : 7,13 TỶ NĂM
C : 5,08 TỶ NĂM
D : 6,30 TỶ NĂM
 
L

l94

Chu kì bán rã của U238 là 4,5 tỉ năm , của U235 là 7,13*10^8 năm . hiện nay trong quặng Urani thiên nhiên có lẫn U238 và U235 theo tỉ lệ số nguyên tử là 140:1 . giả thiết ở thời điểm tạo thành trái đất tỉ lệ trên là 1:1 . tuổi thọ của trái đất là ?


A : 6,03 TỶ NĂM
B : 7,13 TỶ NĂM
C : 5,08 TỶ NĂM
D : 6,30 TỶ NĂM

Ở thời điểm tạo thành trái đất: $N_{01}=N_{02}$
Sau đó: $\frac{N_{01}(1-2^{\frac{-t}{T_1}}}{N_{02}(1-2^{\frac{-t}{T_2}}}=140 \to t$
 
V

van_chien123

Ở thời điểm tạo thành trái đất: $N_{01}=N_{02}$
Sau đó: $\frac{N_{01}(1-2^{\frac{-t}{T_1}}}{N_{02}(1-2^{\frac{-t}{T_2}}}=140 \to t$



sao em tính theo biểu thức trên thì ko ra kết quả !
em thấy biểu thúc đó có vấn đề sao ý !
người ta chỉ cho là hiện nay trong mẫu quặng Urani thiên nhiên có lẫn u238 và u235 theo tỉ lệ là 140 :1 chứ người ta có bảo là tỉ số bị phân rã đâu mà lại tính dentaN= N0-N= NO(1-2^-t/T )
monh anh giải thích rõ cho em với ạ !
 
V

van_chien123

rm nghĩ là bài trên fai là thế này chứ anh !
(No*2^-t/T1)/ (No*2^-t/T2)= 140 chứ anh !
vì đây người ta nói là "hiện nay trong quặng Urani thiên nhiên có lẫn U238 và U235 theo tỉ lệ số nguyên tử là 140:1 "
nên em hiểu đây là tỉ lẹ số hạt nhân còn lại chứ ko fai là tỉ lệ số hạt nhân bị phân rã !
 
H

hyhoha1

mọi người cho em hỏi bài tập này của lớp mấy thế em mún biết thêm nên giúp emdeerr mua sách về học ý mà
 
Top Bottom