Vật lí 6 Tính trọng lượng, lực kéo vật

Chử Bảo Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười 2019
219
50
51
Hà Nội
THCS Vạn Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1 vật có khối lượng 80kg
a) Tính trọng lượng của vật?
b) Kéo trực tiếp vật lên cao theo phương thẳng đứng thì lực kéo bằng bao nhiêu?
c) Dùng hệ palang sau để kéo vật lên cao thì lực kéo bằng bao nhiêu? Trong các trường hợp:
Untitled.png
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
a) P=10.m=...
b) F=P=...
c) TH1: Có 1 ròng rọc động => [tex]F=\frac{P}{2}[/tex]
TH2: Có 2 ròng rọc động => [tex]F=\frac{P}{4}[/tex]
TH3: có 3 ròng rọc động => [tex]F=\frac{P}{6}[/tex]
 
  • Like
Reactions: anbinhf
Top Bottom