Toán 6 Tính tổng dãy số cách đều

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
cách tính số số hạng
n=(số đầu-số cuối) : khoảng cách+1
cách tính tổng dãy số
(số đầu +số cuối).n : 2
bạn theo công thức này làm hai bài trên nhé :)
 
  • Like
Reactions: Duy Quang Vũ 2007

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,688
4,772
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
Bài 1: tính
a, 4+ 8+12+...+120
b, 1+5+9+13+...125
Giúp tôi bài này với ạ:)?
a)
Dãy trên có số số hạng là :
(120 -4) : 2 +1 = 59 ( số )
Tổng của dãy trên là :
(120+4) . 59 :2 = 3658
$\\$
b)
Dãy trên có số số hạng là :
(125 -1) : 4 +1 = 32 ( số )
Tổng của dãy trên là :
(125+1). 32 : 2 = 2016
 

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,103
146
16
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
a)
Dãy trên có số số hạng là :
(120 -4) : 2 +1 = 59 ( số )
Tổng của dãy trên là :
(120+4) . 59 :2 = 3658
$\\$
b)
Dãy trên có số số hạng là :
(125 -1) : 4 +1 = 32 ( số )
Tổng của dãy trên là :
(125+1). 32 : 2 = 2016
Chỗ tui bôi đỏ phải là chia 4 nha
 
Top Bottom