Vật lí 8 Tính toán vật lí

dangtungchi2005@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười một 2018
7
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình bài này với
Bài 1:Trong siêu thị người ta sử dụng 1 máy nâng có công suất 1kW để nâng kiện hàng lên 10m. Hiệu suất của máy là 50%
a)Tính thời gian để nâng 1 kiện hàng. Mỗi kiện hàng nặng 150 kg
b)Trong 3 giờ làm việc liên tục máy nâng được bao nhiêu kiện hàng. Biết rằng, mỗi giờ cần cẩu lấy, đặt hàng và di chuyển mất 30s
c)Tinh tiền điện phải trả cho việc nâng 1 kiện hàng đó, biết giá điện là 2000đ/kW.h(1kW.h=3600kJ)
Bài 2:Băng tải là 1 ứng dụng của mặt phẳng nghiêng. Một vật có khối lượng 15kg đặt trên băng tải có độ dài 10,5m, chiều cao là 3,5m
a)Tính công để kéo vật lên
b)Tính độ lớn của lực kéo đó
c)Băng tải nâng 1 vật lên trong thời gian là 30s.Tính công suất lực kéo của băng tải.
Mong các bạn giúp đỡ. Cảm ơn rất nhiều
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Các bạn giúp mình bài này với
Bài 1:Trong siêu thị người ta sử dụng 1 máy nâng có công suất 1kW để nâng kiện hàng lên 10m. Hiệu suất của máy là 50%
a)Tính thời gian để nâng 1 kiện hàng. Mỗi kiện hàng nặng 150 kg
b)Trong 3 giờ làm việc liên tục máy nâng được bao nhiêu kiện hàng. Biết rằng, mỗi giờ cần cẩu lấy, đặt hàng và di chuyển mất 30s
c)Tinh tiền điện phải trả cho việc nâng 1 kiện hàng đó, biết giá điện là 2000đ/kW.h(1kW.h=3600kJ)
Bài 2:Băng tải là 1 ứng dụng của mặt phẳng nghiêng. Một vật có khối lượng 15kg đặt trên băng tải có độ dài 10,5m, chiều cao là 3,5m
a)Tính công để kéo vật lên
b)Tính độ lớn của lực kéo đó
c)Băng tải nâng 1 vật lên trong thời gian là 30s.Tính công suất lực kéo của băng tải.
Mong các bạn giúp đỡ. Cảm ơn rất nhiều
bài 1: 150kg=1500N
1kW=1000w
ta có Ai=1500.10=15 000Nm
=> Atp=[TEX]\frac{A_{i}}{50%}=30000[/TEX]Nm
=> [TEX]t=\frac{A_{tp}}{P}=30[/TEX] giây
bài 2:
15kg=150N
a, A=P.h=150.3,5=525
b, ta có[tex]\frac{F}{150}=\frac{3,5}{10,5}\rightarrow F=50[/tex]
hoặc có thể dùng [tex]\frac{A}{10,5}=50[/tex]
 
  • Like
Reactions: hophuonganh0207
Top Bottom