Toán 12 Tính tính phân

Aki-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
442
549
96
24
Hà Nội
HUST
[tex]\int_{0}^{3}\frac{x}{4+2\sqrt{x+1}}dx=\int_{0}^{3}\frac{1}{\sqrt{x+1}}.\frac{x\sqrt{x+1}}{4+2\sqrt{x+1}}dx[/tex]
đặt [tex]t=4+2\sqrt{x+1}\Rightarrow \left\{\begin{matrix} dt=\frac{1}{\sqrt{x+1}}dx\\x=(\frac{t-4}{2})^{2}-1 \end{matrix}\right.\Rightarrow \int_{0}^{3}.....=\int_{6}^{8}\frac{[(\frac{t-4}{2})^{2}-1].\frac{t-4}{2}}{t}[/tex].
Đến đây, bạn nhân bung ra tử số được pt bậc 3. rút gọn lại và tìm ra đáp số dễ dàng rồi
 
  • Like
Reactions: Như thảo
Top Bottom