Toán 12 Tính tích phân

phuonghoahalam@gmail.com

Học sinh
Thành viên
25 Tháng bảy 2017
58
8
31
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]\large \int_{ln4}^{ln5} \frac{e^{2x}}{e^{x}-4+\sqrt{e^{x}-2}}[/tex]
[tex]\large \int_{1}^{2}\frac{1dx}{\sqrt{x+1}+\sqrt{x-1}}[/tex]
xin chào mọi người ạ, anh chị và các bạn có thể giúp em phần tích phân này được không ạ. em xin cảm ơn ạaaaaaa
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
1. Đặt [tex]\sqrt{e^x-2}=t=>e^xdx=2tdt[/tex]
Đổi cận...
thu được TP: [tex]\int_{\sqrt{2}}^{\sqrt{3}} \frac{2t(t^2+2)}{t^2+t-2}dt=(t-2)t+2ln(t-1)+8ln(t+2)|_{\sqrt{2}}^{\sqrt{3}}[/tex]
Câu 2 thì liên hợp cái là về dạng cơ bản: [tex]\int \frac{\sqrt{x+1}-\sqrt{x-1}}{2}dx[/tex]
 

phuonghoahalam@gmail.com

Học sinh
Thành viên
25 Tháng bảy 2017
58
8
31
1. Đặt [tex]\sqrt{e^x-2}=t=>e^xdx=2tdt[/tex]
Đổi cận...
thu được TP: [tex]\int_{\sqrt{2}}^{\sqrt{3}} \frac{2t(t^2+2)}{t^2+t-2}dt=(t-2)t+2ln(t-1)+8ln(t+2)|_{\sqrt{2}}^{\sqrt{3}}[/tex]
Câu 2 thì liên hợp cái là về dạng cơ bản: [tex]\int \frac{\sqrt{x+1}-\sqrt{x-1}}{2}dx[/tex]
dạ em cảm ơn anh nhieeuv lắm ạaaaaaaaaa
 
Top Bottom