Toán 12 tính tích phân

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
9 sử dụng nguyên hàm từng phần với
u=[TEX](2x^2+lnx)[/TEX]
v'=x
10) Chia tử cho mẫu được : [tex]e.e^x+e^{-x}[/tex] đến đây lấy nguyên hàm cơ bản
23) Đổi biến đặt x=-t, đổi cận và biến đổi rồi thu được tích phân:
[tex]I=\int_{-\frac{\sqrt{2}}{2}}^{\frac{\sqrt{2}}{2}} \frac{\sqrt{1-t^2}}{1+2^{-t}}dt=\int_{-\frac{\sqrt{2}}{2}}^{\frac{\sqrt{2}}{2}} \frac{2^t\sqrt{1-t^2}}{1+2^{t}}dt=\int_{-\frac{\sqrt{2}}{2}}^{\frac{\sqrt{2}}{2}} \frac{2^x\sqrt{1-x^2}}{1+2^{x}}dx[/tex]
=>[tex]I+I=2I=\int_{\frac{-\sqrt{2}}{2}}^{\sqrt{2}/2}\sqrt{1-x^2}dx[/tex]
Đến đây tích phân đổi biến lượng giác cơ bản đặt x=sint là làm được
 
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh
Top Bottom