Toán 12 Tính tích phân

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]\int_{1}^{2}\frac{(x+2)^{2017}}{x^{2019}}.dx[/tex]

A. [tex]\frac{3^{2018}-2^{2018}}{2018}[/tex]

B. [tex]\frac{3^{2018}-2^{2018}}{4036}[/tex]

C. [tex]\frac{3^{2017}}{4034}-\frac{2^{2018}}{2017}[/tex]

D.[tex]\frac{3^{2021}-2^{2021}}{4040}[/tex]

@Tiến Phùng, @nhockhd22, @Aki-chan ....xem giúp e với ạ!!!!
 
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
[tex]\int_{1}^{2}\frac{(x+2)^{2017}}{x^{2019}}.dx[/tex]

A. [tex]\frac{3^{2018}-2^{2018}}{2018}[/tex]

B. [tex]\frac{3^{2018}-2^{2018}}{4036}[/tex]

C. [tex]\frac{3^{2017}}{4034}-\frac{2^{2018}}{2017}[/tex]

D.[tex]\frac{3^{2021}-2^{2021}}{4040}[/tex]

@Tiến Phùng, @nhockhd22, @Aki-chan ....xem giúp e với ạ!!!!
[tex]I=\frac{-1}{2}\int_{1}^{2}(\frac{x+2}{x})^{2017}.d(\frac{x+2}{x})=\frac{-1}{2}.\frac{1}{2018}.(\frac{x+2}{x})^{2018}|_{1}^{2}[/tex]
Ra B ấy
 
  • Like
Reactions: hip2608

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
I=[tex]\int_{1}^{2}(\frac{x+2}{x})^{2017}.\frac{1}{x^2}dx[/tex]
Sau đó ta nhét [TEX]\frac{1}{x^2}[/TEX] vào vi phân để lấy nguyên hàm theo biến [TEX]\frac{x+2}{x}[/TEX]
[TEX]d(\frac{x+2}{x})=\frac{-2}{x^2}dx[/TEX]nên phải chia cho -2 thì mới bằng được biểu thức ban đầu
Giờ .......hiểu chưa
 
  • Like
Reactions: hip2608

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
I=[tex]\int_{1}^{2}(\frac{x+2}{x})^{2017}.\frac{1}{x^2}dx[/tex]
Sau đó ta nhét [TEX]\frac{1}{x^2}[/TEX] vào vi phân để lấy nguyên hàm theo biến [TEX]\frac{x+2}{x}[/TEX]
[TEX]d(\frac{x+2}{x})=\frac{-2}{x^2}dx[/TEX]nên phải chia cho -2 thì mới bằng được biểu thức ban đầu
Giờ .......hiểu chưa
Vâng, nếu từ đầu như thế này thì rất dễ hiểu ạ :)
Cảm ơn a!
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng
Top Bottom