Tính tích phân.

D

dangkll

Cái này để ý đạo hàm của mẫu, rồi tính từng phần 1 lần là ra ấy mà.
 
D

dragon221993

Tính tích phân:
[TEX]\int_{0}^{\frac{\pi }{3}}\frac{x^2dx}{(xsinx+cosx)^2}[/TEX]


:eek:
đặt [tex]\left{ \begin{array}{l} u = (x.sinx + cosx)^2 \\ v' = x^2 \end{array}\ right.[/tex]

=> [tex]\left{\begin{array}{l} u' = x^2.cosx^2 \\ v = \frac{x^3}{3} \end{array}\right.[/tex]
I <=> [tex]\frac{x^3.(x.sinx + cosx)^2}{3} - \frac{1}{3}.\int\limits_{o}^{pi/3}x^5.cosx^2 dx[/tex]

đặt [tex]\ I_1 = \frac{1}{3}.\int\limits_{o}^{pi/3}x^5.cosx^2 dx[/tex] [tex]\ cox^2 = \frac{1+ cos2x}{2} [/tex]
=> I1 <=> [tex]\frac{1}{3.2}.\int\limits_{o}^{pi/3}x^5.(1 + cos2x) dx[/tex]
đặt [tex]\ I_2 = \frac{1}{6}.\int\limits_{o}^{pi/3}x^5.cos2xdx[/tex] tính nguyên hàm từng phần típ
cak này không ổn dài thế này làm xong cũng chết vì nhầm
 
Last edited by a moderator:
D

dragon221993

hiiiiiiiiiiiii! mat leck hiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
 
T

teddy2705

:M025: Bạn có thể post đáp án cụ thể dùm tớ đc k. Bạn nói zậy tớ cũng k biết là thế nào nữa. Thank you so much.
 
T

thancongvu2006

ngồi net nên hok làm đc
bạn thông cảm đi
à ! nhầm rồi , cái này thì phải đạo hàm ở mẫu ! hơi khó nhỉ
cao thủ giúp đi , mình học tích phân mà gặp bài khó là bỏ , tại vì thi chả ra bài khó !
 
Top Bottom