Toán 12 Tính Tích Phân Xác Định

Khoi Tran

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2020
83
15
26
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Lê Minh Xuân

Attachments

  • 1646572087557.png
    1646572087557.png
    2.5 KB · Đọc: 13
Last edited by a moderator:

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
596
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Bài toán tổng quát:
Cho hàm số [imath]f(u)[/imath] liên tục trên [imath]\mathbb{R}[/imath] với [imath]f(u)[/imath] là hàm chẵn, tính tích phân:
[imath]\displaystyle \int ^{\alpha} _{-\alpha} \frac{f(u)}{a^u+1} du[/imath]
Lời giải
[imath]\displaystyle \int ^{\alpha} _{-\alpha} \frac{f(u)}{a^u+1} du\\= \displaystyle \int ^{0} _{-\alpha} \frac{f(u)}{a^u+1} du + \displaystyle \int ^{\alpha} _{0} \frac{f(u)}{a^u+1} du \\ u=-t\Rightarrow du=-dt\\ \displaystyle \int ^{\alpha} _{0} \frac{f(-t)}{a^{-t}+1} dt + \displaystyle \int ^{\alpha} _{0} \frac{f(u)}{a^u+1} du\\= \displaystyle \int ^{\alpha} _{0} a^t.\frac{f(t)}{a^{t}+1} dt + \displaystyle \int ^{\alpha} _{0} \frac{f(u)}{a^u+1} du\\=\displaystyle \int ^{\alpha} _{0} a^u.\frac{f(u)}{a^{u}+1} du + \displaystyle \int ^{\alpha} _{0} \frac{f(u)}{a^u+1} du\\= \displaystyle \int ^{\alpha} _{0}(a^u+1) \frac{f(u)}{a^u+1} du \\= \displaystyle \int ^{\alpha} _{0}f(u)du[/imath]
Giờ bạn áp dụng rồi tính nốt nhé :D. Chúc bạn thành công!
 
Top Bottom