Toán 12 Tính tích phân từ một tấm tôn..

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
24
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
Theo bdt cosi
[tex]OB^2=OC^{2}+BC^{2} \geq 2.OC.BC =9 = S_{ABCDmax}[/tex]
Dấu bằng xảy ra [tex]<=> OC=BC=\frac{3\sqrt{2}}{2}[/tex] (Lấy OC=BC mà 2OC.BC=9 từ đó tính OC)
Đặt hình nữa trăng lên trục tọa độ Oxy với O là gốc tọa độ, đường thẳng IJ là trục hoành
Ta có phương trình của đường tròn: [tex]y=\sqrt{9-x^{2}}[/tex]
Phát cuối:
[tex]S=\int_{\frac{-3\sqrt{2}}{2}}^{\frac{3\sqrt{2}}{2}}\left \lfloor \sqrt{9-x^2} \right \rfloor dx -9=2,57[/tex]
 
Top Bottom