Hóa 11 Tính thể tích

Vinh12110

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng một 2019
6
2
16
22
Hà Nội
THPT Tự Lập
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Oxi hoá 4.6g etanol bằng CuO nung nóng thu được hỗn hợp X gồm andehit, ancol dư và nước. Biết hiệu suất phản ứng là 80%. Cho X tác dụng với Na dư thì thể tích khí H2(dktc) thu được là bao nhiêu ?? ( mình ra 4.48l k bt đúng k :v)
 

Asuna Yukki

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng mười 2018
379
154
36
19
Bắc Giang
truờng THCS Tân Dĩnh
C2H5OH+CuO---CuCl,t0-->CH3CHO+Cu+H2O(cái pt này lâu ko động đến nên xúc tác mik có thể nhớ sai đó bạn )
nH20=0,8nC2H5OH=0,08 mol
nC2H5OH<dư>=0,1-0,08=0,02mol
Bảo toàn H---->nH2=1/2C2H5OH<dư>+1/2nH20=0,05---->VH2=1,12l
 
  • Like
Reactions: Vinh12110

Asuna Yukki

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng mười 2018
379
154
36
19
Bắc Giang
truờng THCS Tân Dĩnh
C2H5OH+CuO---CuCl,t0-->CH3CHO+Cu+H2O(cái pt này lâu ko động đến nên xúc tác mik có thể nhớ sai đó bạn )
nH20=0,8nC2H5OH=0,08 mol
nC2H5OH<dư>=0,1-0,08=0,02mol
Bảo toàn H---->nH2=1/2C2H5OH<dư>+1/2nH20=0,05---->VH2=1,12l
cách 2:
bảo toàn H+----->nH2(số oxh=0)=1/2nH+=1/2nC2H5OH=0,05mol---->VH2=1,12l
 
Top Bottom