Toán 12 Tính thể tích theo phương pháp tỉ số thể tích

Julie Aniee Nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng chín 2019
47
7
6
20
Hải Dương
THPT Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hcn, AB=a, AD=a √3, 2 mặt bên (SAB) và (SAD) vuông góc với đáy. (SBC) tạo với đáy góc 60 độ. Gọi B',C',D' là hình chiếu vuông góc của A trên SB,SC,SD. CM: A',B',C',D' đồng phẳng và tính thể tích khối chóp S.AB'C'D'.

Bài 2: Cho hình chóp S.ABC có đáy là tam giác đều cạnh a căn 3, đường cao SA=a. Mặt phẳng (P) qua A và vuông góc với SB tại H và cắt SC tại K. Tính V khối chóp SAHK
 
Top Bottom