Hóa Tính thành phần %

Chuphamlanvy

Học sinh
Thành viên
17 Tháng một 2018
75
12
49
19
Ninh Bình
THCS Đồng Giao

DS Trang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
772
973
159
23
Bắc Ninh
K
Hòa tan hoàn toàn 80g hỗn hợp gồm 2 kim loại Na và Ba và nước (dư) thấy thoát ra 16,8l khí (đktc). Tính thành phần % khối lượng từng kim loại ban đầu.

2Na+ 2H2O --> 2NaOH + H2
Ba + 2H2O--> Ba(OH)2 +H2
Gọi nNa là x => nH2 = x/2
Gọi nBa là y => nH2 = y
mhh= 23x + 137y= 80 g
Khí sinh ra sau pư là H2
VH2= 11,2x + 22,4y= 16,8 l
Hệ phương trình: 23x + 137y= 80
11,2x + 22,4y= 16,8
Bấm máy tính Casio ta có: x= 0,5 ; y= 0, 5
Phần còn lại bạn tự giải, có gì không hiểu hỏi lại mình
 
Top Bottom