tính thành phần %

C

conan98md

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp với mình sắp phải nộp rồi


bài 1 hỗn hợp khí Y gồm $C_2H_6$ , $C_2H_4$ , $H_2$ có thể tích = 11.2(l) (đktc) đem đốt

cháy hoàn toàn thu được 18 (g) $H_2O$

a, xác định khối lượng mol trung bình của Y nặng hay nhẹ hơn $CH_4$

b, dẫn hỗn hợp khí Y qua $H_2$ xúc tác Ni và $t^0$sau phản ứng thu được 8.96(l)khí hỗn

hợp khí này k làm mất màu dd Brôm . Xác định thành phần % về thể tích của $C_2H_4$

trong Y

Bài 2 đốt cháy hoàn toàn 1.72(g)hỗn hợp X gồm $CH_4$ , $C_2H_2$ , $C_3H_4$ thu được

3.52(g) $CO_2$ .Cho 448(ml) hỗn hợp X (đktc) qua dd Brôm dư thấy 4 (g) Brom phản ứng

tính thành phần % theo khối lượng của từng chất
 
N

nguyenminhduc2525

giúp với mình sắp phải nộp rồi


bài 1 hỗn hợp khí Y gồm $C_2H_6$ , $C_2H_4$ , $H_2$ có thể tích = 11.2(l) (đktc) đem đốt

cháy hoàn toàn thu được 18 (g) $H_2O$

a, xác định khối lượng mol trung bình của Y nặng hay nhẹ hơn $CH_4$

b, dẫn hỗn hợp khí Y qua $H_2$ xúc tác Ni và $t^0$sau phản ứng thu được 8.96(l)khí hỗn

hợp khí này k làm mất màu dd Brôm . Xác định thành phần % về thể tích của $C_2H_4$

trong Y
a + b + c= 0.5
3a + 2b + c= 1
2a + b= 0.5
>>a=c

MY= 30a + 28b + 2a/0.5
My=32a+28b/0.5
My > MCH4 bạn cho a = 0 >> b=0.5 >> lớn hơn 28>16
n giảm = n C2H4 phản ứng = 0.1 >>% = 10/0.5 =20%




Bài 2 đốt cháy hoàn toàn 1.72(g)hỗn hợp X gồm $CH_4$ , $C_2H_2$ , $C_3H_4$ thu được

3.52(g) $CO_2$ .Cho 448(ml) hỗn hợp X (đktc) qua dd Brôm dư thấy 4 (g) Brom phản ứng

tính thành phần % theo khối lượng của từng chất
bài này tương tự từ phản ứng với br2 >> tỉ lệ mol
tự n CO2 và m lập hệ được hệ 3 phương trình 3 ẩn
a , b ,c mol thì phản ứng với 2b + 2c mol Br2
0.02 ____________________0.025
0.025a + 0.025b + 0.025c = 0.04b + 0.04c
>>0.15b + 0.15c - 0.25a = 0
16a + 26b + 40c = 1.72
a + 2b + 3c =0.08
nghiệm âm !! bó tay rồi !!!
 
C

cam25101998

Bài 2 đốt cháy hoàn toàn 1.72(g)hỗn hợp X gồm CH4 , C2H2 , C3H4 thu được 3.52(g) CO2 .Cho 448(ml) hỗn hợp X (đktc) qua dd Brôm dư thấy 4 (g) Brom phản ứng tính thành phần % theo khối lượng của từng chất
---------------------------------------------------------------------
CH4 + 2O2 ---> CO2 +2H2O
_a____________a_

C2H2 + 5/2O2 ---> 2CO2 + H2O
_b_______________2b_

C3H4 + 4O2 ---> 3CO2 + 2H2O
_c_____________3c_


16a + 26b + 40c = 1.72 (1)
44a + 88b + 132c = 3.52 (2)

C2H2 + 2Br2 ---> C2H2Br4
_b_____2b_

C3H4 + 2Br2 ---> C3H4Br4
_c______2c_

cứ 0.02 mol hh X td với 0.025 mol Br2
vậy a + b + c mol hh X td với 2b + 2c mol Br2

=> 0.04b + 0.04c = 0.025a + 0.025b + 0.025c
=> 0.025a - 0.015b - 0.015c = 0
=> 5a - 3b - 3c = 0 (3)

lại ra âm ???
 
Top Bottom