Hóa 9 tính thành phần trăm khối lượng của hỗn hợp x

moimoimoi

Học sinh
Thành viên
25 Tháng tám 2021
19
21
21
17
Hà Nội
trung học cơ sở tuấn việt

Attachments

  • 6eb069eeb2b644e81da7.jpg
    6eb069eeb2b644e81da7.jpg
    159.7 KB · Đọc: 16
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
. .View attachment 182474......
làm hộ mình với ạ mọi người ơi ( help me:<
$2NaHCO_3 \rightarrow Na_2CO_3 + CO2 + H_2O$
Khối lượng giảm $=m_{CO_2} + m_{H2O}=6,2g$
Mà $n_{CO2}=n_{H2O}=\frac{1}{2} n_{NaHCO3}=0,1 mol$
$\rightarrow n_{NaHCO3}=0,2 mol$
Khi tác dụng với HCl :
$n_{CO2}=0,4 mol$
$\rightarrow n_{Na2CO3}=0,2 mol$
 

moimoimoi

Học sinh
Thành viên
25 Tháng tám 2021
19
21
21
17
Hà Nội
trung học cơ sở tuấn việt
$2NaHCO_3 \rightarrow Na_2CO_3 + CO2 + H_2O$
Khối lượng giảm $=m_{CO_2} + m_{H2O}=6,2g$
Mà $n_{CO2}=n_{H2O}=\frac{1}{2} n_{NaHCO3}=0,1 mol$
$\rightarrow n_{NaHCO3}=0,2 mol$
Khi tác dụng với HCl :
$n_{CO2}=0,4 mol$
$\rightarrow n_{Na2CO3}=0,2 mol$
tính j nx ạ
 
Top Bottom