Hóa 9 tính thành phần phần trăm khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu

mosogourmet

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2018
171
107
71
17
Điện Biên
trung học cơ sở
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 13 g hỗn hợp bột 2 kim loại Al và Cu tác dụng vừa đủ với 200g dung dịch HCl thu được 13,44 lít khí (đktc) hãy tính:
a. Thành phần phần trăm khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu.
b. Nồng độ phần trăm của muối thu được sau phản ứng.
 
  • Like
Reactions: Yorn SWAT

ilovedoritos2k7

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười 2021
25
15
6
17
Hà Nội
a)Ta có pthh sau:2Al + 6HCl =>2AlCl3 + 3H2
Ta có : nAl=nH2 mà nH2=V:22,4 hay 13.44 : 22,4 = xấp xỉ 0,6mol
2Al=3H2 => nAl= 0.6 x 2/3 => nAl=0,4 vậy mAl=0.4x27=10,8g

C%Al=10.8/13 x 100%=83.07% =>C% Cu= 100 - 83,07= 16.92%
b) nAlCl3=nAl=0,4 => mAlCl3=0,4 x 133,5=53,4gam
mdd=mdm-mct<=> mdd= 200+13-0.6x2=211,8g
C%AlCl3=25.21%( đủ chi tiết chưa pạn ơi)
 
Top Bottom