Sinh 9 Tính số tế bào sinh trứng

manhtungg07

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng mười 2020
2
1
6
17
Quảng Ninh
THCS Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong tinh hoàn của gà trống có 6250 tinh bào bậc I tham gia GPhân tạo ra tinh trùng, 0,1% tinh trùng thụ tinh. Các trứng hình thành trong 1 trứng đẻ ra được 30 trướng, sau khi ấp nở ra 16 gà con, tính số NST trong tất cả các trứng không nở, tính số TB sinh trứng.
 
  • Like
Reactions: ha_duong21

ha_duong21

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
6 Tháng một 2020
969
2,514
316
19
Vinh
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 3
Trong tinh hoàn của gà trống có 6250 tinh bào bậc I tham gia GPhân tạo ra tinh trùng, 0,1% tinh trùng thụ tinh. Các trứng hình thành trong 1 trứng đẻ ra được 30 trứng, sau khi ấp nở ra 16 gà con, tính số NST trong tất cả các trứng không nở, tính số TB sinh trứng.
số tb sinh trứng = Số trứng được tạo ra = 30 tb
số trứng gà không nở là : 30 - 16 = 14 (trứng)
=> số nst có trong trứng gà không nở là :
n.14 = 39.546 (nst)
 
Top Bottom