Sinh 10 tính số nu

huynhlythuky

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười 2021
1
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải giúp em với ạ
1/Một gen có 3400 nuclêôtit, số nuclêôtit loại A chiếm 15%. Mạch 1 của gen có hiệu số X và A là 300, mạch 2 của gen có hiệu số X và G là 190. Tính số lượng từng loại nuclêôtit trên mỗi mạch đơn của gen.
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
giải giúp em với ạ
1/Một gen có 3400 nuclêôtit, số nuclêôtit loại A chiếm 15%. Mạch 1 của gen có hiệu số X và A là 300, mạch 2 của gen có hiệu số X và G là 190. Tính số lượng từng loại nuclêôtit trên mỗi mạch đơn của gen.
A+T+G+X = 3400 nu
A=T = 15%
==> A=T = 15% x 3400= 510 nu
G=X= 3400 : 2 -510 =1190 nu​
mạch 2: [TEX]X_{2}-G_{2}=190[/TEX] => [TEX]X_{2}-X_{1}=190[/TEX]
mà [TEX]X_{1}+X_{2} =1190 nu[/TEX]
=> nu X trên mạch 1 = 500 trên mạch 2 = 690 nu​
ta có: mạch 1: [TEX]X_{1}-A_{1}=300[/TEX]
=> [TEX]A_{1}=500-300 =200 nu[/TEX]
=> [TEX]A_{2} =510-200 =310 nu[/TEX]
Vậy ta có:
[TEX]A_{1}=T_{2}=200 nu[/TEX]
[TEX]A_{2} =T_{1}=310 nu[/TEX]
[TEX]X_{1}=G_{2}=500 nu[/TEX]
[TEX]X_{2}=G_{1}=690 nu[/TEX]

Có gì không hiểu bạn cứ hỏi nha, chúc bạn học tốt ^^
 
Top Bottom