Sinh 10 Tính số Nu

minh2006sc

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng tám 2017
278
306
109
17
Hà Nội
THCS Sơn Công

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,251
606
20
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
Em tham khảo một số thông thức ở đây nhé! Các dạng bài tập và phương pháp giải các bài toán về ADN và Gen
---
Đổi: [tex]L=0,3162(micromet)=0,3162.10^{4}=3162(A^{o})[/tex]
Số nu từng loại của gen: [tex]N=\frac{2L}{3,4}=\frac{2.0,3162.10^{4}}{3,4}=1860(Nu)[/tex]
Khối lượng gen: [tex]M=300N=300.1860=558000[/tex] (đ.v.C)
Số chu kì xoắn của gen: [tex]C=\frac{N}{20}=\frac{1860}{20}=93[/tex] (chu kì)

Em xem có gì không hiểu hỏi lại nha, anh chúc em học tốt!
 
  • Like
Reactions: minh2006sc
Top Bottom