Hóa 12 Tính số nguyên tử H trong amin

nguyenhuy9618@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng hai 2021
1
0
1

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Hỗn hợp X gồm 1 amin 2 chức và 1 amin đơn chức( đều no,mach hở).Đốt cháy hoàn toàn X cần 0,49 mol o2 thu đc Co2 và 0,46 mol h20 và 0,09mol N2. Số nguyên tử H trong amin 2 chức là

Mong các bạn giải giúp mình với

X: CnH2n+4N2 a mol, CmH2m+3N b mol
Mol N2 = a + 0,5b = 0,09. (1)
Mol H2O = na + mb + 2a +1,5b = 0,46. (2)
Bảo toàn mol O: 2(na+mb) + 0,46 = 2*0,49 => na + mb = 0,26. (3)
(2) => 2a + 1,5b = 0,2 => a = 0,07 và b = 0,04
(3) => 7n + 4m = 26 => n = 2 và m = 3
=> C2H8N2 và C3H9N
=> số nguyên tử H là 8
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom