Toán 6 Tính số học sinh trong lớp

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,475
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Gọi số học sinh của lớp là a [tex](a\in \mathbb{N},a < 100)[/tex]
Số học sinh nghỉ học hôm qua là: [tex]12,5%a=\frac{a}{8}[/tex](học sinh)
Số học sinh nghỉ học hôm nay là: [tex]a.\frac{\frac{1}{6}}{1+\frac{1}{6}}=\frac{a}{7}[/tex](học sinh)
Từ 2 dữ kiện trên thì [tex]\left\{\begin{matrix} a\vdots 8\\ a\vdots 7 \end{matrix}\right.\Rightarrow a=56[/tex]
 

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
Gọi số học sinh của lớp là a [tex](a\in \mathbb{N},a < 100)[/tex]
Số học sinh nghỉ học hôm qua là: [tex]12,5%a=\frac{a}{8}[/tex](học sinh)
Số học sinh nghỉ học hôm nay là: [tex]a.\frac{\frac{1}{6}}{1+\frac{1}{6}}=\frac{a}{7}[/tex](học sinh)
Từ 2 dữ kiện trên thì [tex]\left\{\begin{matrix} a\vdots 8\\ a\vdots 7 \end{matrix}\right.\Rightarrow a=56[/tex]
hình như chỗ Số học sinh nghỉ học hôm qua phải là 0,125a =1/8a học sinh chứ đâu phải 12,5 học sinh
 
Top Bottom