Toán 7 Tính số đường thẳng

Diệp Hạ Bạch

Cựu TMod Anh
HV CLB Địa lí
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
732
2,508
306
Thái Bình
Muốn biết hãy hỏi :D
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài : Qua điểm m,vẽ n đường thẳng phân biệt.
a) Cho n=46.Tính số cặp góc đối đỉnh khác góc bẹt.
b) Cho biết hình vẽ có 2450 cặp góc đối đỉnh khác góc bẹt.Tính số đường thẳng.
Mong mọi người giúp đỡ nhanh một chút .Cảm ơn trước ạ
 

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky
Đề bài : Qua điểm m,vẽ n đường thẳng phân biệt.
a) Cho n=46.Tính số cặp góc đối đỉnh khác góc bẹt.
b) Cho biết hình vẽ có 2450 cặp góc đối đỉnh khác góc bẹt.Tính số đường thẳng.
Mong mọi người giúp đỡ nhanh một chút .Cảm ơn trước ạ
a, Số cặp góc đối đỉnh khác góc bẹt là:
[tex]46.(46-1)=2070[/tex] ( cặp )
b, Gọi số đường thẳng đó là a ([tex]a>0[/tex])
Theo đề bài ta có:
[tex]a.(a-1)=2450[/tex]
[tex]a.(a-1)=50.49=50.(50-1)[/tex]
[tex]=>a=49[/tex] ( thỏa mãn điều kiện xác định )
Vậy số đường thẳng là [tex]49[/tex]
 
Top Bottom