tính số ARN MỒI ?

D

didencung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu17.Mộtđoạn ADN ởsinhvậtnhânchuẩncóchiềudài 81600A thựchiệnnhânđôiđồngthờiở6
đơnvịtáibảnnhưnhau,biếtchiềudàimỗiđoạnokazakilà 1000 nuclêôtit.Sốđoạn ARN mồithamgia
quátrìnhtáibảnlà
>:D<
 
P

phamdangtrieu

Mình giải như thế này:
Số đoạn Ok= 81600:3,4:1000=24
Số đoạn mồi= 24 + 2= 26.
Không biết đúng không?
:rolleyes::rolleyes::rolleyes:
.............................
“Càng học thấy mình càng ngu, nhưng càng ngu lại càng phải học.”
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
L

lifeisgray

Đọc cái đề thấy nó sao sao ấy, gen cũng không phải là dài lắm mà có tới 6 đơn vị tái bản.
Trong mỗi đơn vị tái bản có 2 chạc chữ Y, mỗi chạc chữ Y gồm 2 mạch, 1 mạch liên tục cần 1 đoạn mồi, 1 mạch gián đoạn cần số đoạn mồi bằng với số đoạn okazaki.

Vậy số đoạn mồi = tổng số số đoạn okazaki + 2xsố đơn vị tái bản
 
S

sinhlyhoc

Hay

Đọc cái đề thấy nó sao sao ấy, gen cũng không phải là dài lắm mà có tới 6 đơn vị tái bản.
Trong mỗi đơn vị tái bản có 2 chạc chữ Y, mỗi chạc chữ Y gồm 2 mạch, 1 mạch liên tục cần 1 đoạn mồi, 1 mạch gián đoạn cần số đoạn mồi bằng với số đoạn okazaki.

Vậy số đoạn mồi = tổng số số đoạn okazaki + 2xsố đơn vị tái bản
Nếu vậy: sẽ có 60 đoạn mồi?...............................................
 
Top Bottom