Tính Rtd?

J

james_bond_danny47

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho điện trở như hình bên tính Rtd, hu hu, mình làm đươc nhưng không hiểu sao đáp số ở sách khác với đáp số cuả mình, đáp số cuả sách là 80 ohm. Mấy bạn giúp nha thanks nhìu
untitled.bmp

TRong đó R1=R2=R3= 60 ohm, R4=40 ohm
 
Last edited by a moderator:
N

nguoiquaduong019

sao bạn ko cho giá trị điện trở của các điện trở vậy ???

điện trở của mạch trên sẽ bằng:

[TEX]R_{td} =\frac{R_1 .( R_2 + R_3)}{R_1 + R_2 + R_3} + R_4[/TEX]

bạn thế số vô nha.
 
J

james_bond_danny47

sao bạn ko cho giá trị điện trở của các điện trở vậy ???

điện trở của mạch trên sẽ bằng:

[TEX]R_{td} =\frac{R_1 .( R_2 + R_3)}{R_1 + R_2 + R_3} + R_4[/TEX]

bạn thế số vô nha.
Người qua đường ơi, mình sưả lại rùi đó, mình thấy đáp số thì đúng nhưng cách thế số thì không đúng, chắc dáp số đúng do may mắn, bạn xem lại
 
N

nguoiquaduong019

Người qua đường ơi, mình sưả lại rùi đó, mình thấy đáp số thì đúng nhưng cách thế số thì không đúng, chắc dáp số đúng do may mắn, bạn xem lại

uả, lạ nhẩy, chị thế số đúng mà em, đúng bằng 80 luk, em có tính nhầm ko đấy
 
J

james_bond_danny47

uả, lạ nhẩy, chị thế số đúng mà em, đúng bằng 80 luk, em có tính nhầm ko đấy
Hi hi, sorry nha em xem lại rùi, đoạn mach đó tượng đương với 2 đoạn mạch sau:
untitled.bmp

ĐÚNG KHÔNG. em còn 2 thắc mắc nưã, chị giúp luôn nha
Tính Rtd cuả 2 đoạn sau
untitled.bmp

Trong đó hình 1 có R1=20 OHM, R2=40 OHM, R3=R4=80 OHM hình 2 có tất cả các điện trở giống nhau cùng giá trị 6 ohm
 
Last edited by a moderator:
N

nguoiquaduong019

Hi hi, sorry nha em xem lại rùi, đoạn mach đó tượng đương với 2 đoạn mạch sau:
untitled.bmp

ĐÚNG KHÔNG. em còn 2 thắc mắc nưã, chị giúp luôn nha

KHÔNG ĐÚNG
đoạn mạch trước chỉ tương đương với đoạn mạch thứ 2, KHÔNG tương đương với đoạn mạch thứ nhất

Tính Rtd cuả 2 đoạn sau
untitled.bmp

Trong đó hình 1 có R1=20 OHM, R2=40 OHM, R3=R4=80 OHM hình 2 có tất cả các điện trở giống nhau cùng giá trị 6 ohm

HÌNH 1: {R2 nt ( R3//R4) } // R1

[TEX]R_{td} = \frac{R_1 . (R_2 + \frac{R_3 . R_4}{R_3 + R_4})}{R_1 + R_2 + \frac{R_3 . R_4}{ R_3 + R_4}}[/TEX]

HÌNH 2: nguồn ở đâu hả em ??
 
D

dinhlamduc

ax. đã hỏi là cái hình 6 hay 2 gì cũng đc. Cái nguồn nó ở đâu?????????????
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
D

dinhlamduc

cái hình 2 hay 6 đó:
- R34 = 3 (ôm)
- R2346 = 15 (ôm)
- R15 = 3 (ôm)
- Rtd = 2,5 (ôm)
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
J

james_bond_danny47

Trich dan: KHÔNG ĐÚNG
đoạn mạch trước chỉ tương đương với đoạn mạch thứ 2, KHÔNG tương đương với đoạn mạch thứ nhất
Chị nói rõ hơn đi, đoạn mạch trước là đoạn nào, đoạn thứ 2,3 là đoạn nào.em thấy tương đương hết chứ vì R3=R4 mà
 
H

huutrang1993

Hi hi, sorry nha em xem lại rùi, đoạn mach đó tượng đương với 2 đoạn mạch sau:
untitled.bmp

ĐÚNG KHÔNG. em còn 2 thắc mắc nưã, chị giúp luôn nha
Tính Rtd cuả 2 đoạn sau
untitled.bmp

Trong đó hình 1 có R1=20 OHM, R2=40 OHM, R3=R4=80 OHM hình 2 có tất cả các điện trở giống nhau cùng giá trị 6 ohm
Ở hình 1, nếu thay R1=R1//R5 và R2=R2ntR6 thì được mạch hình 6, vậy dùng lại công thức tính Rtd hình 1 mà nguoiquaduong cung cấp là xong thôi
 
J

james_bond_danny47

Hi hi, sorry nha em xem lại rùi, đoạn mach đó tượng đương với 2 đoạn mạch sau:
untitled.bmp

ĐÚNG KHÔNG.
Mình cảm ơn mấy bạn nhìu, mà bạn nào giải đượv thì giải cụ thể đi, chứ đừng có spam. mấy bạn chỉ giúp mình cái chỗ sai ở phần mình trích dẫn nha, nguoiquaduong nói không rõ, mà chị ấy off ruì, có bạn nào khác giúp không thanks nhìu(cái này mấy bạn vào trang 1 xem cho kĩ hơn)
 
J

james_bond_danny47

Giúp nưã nha:
RTD.bmp


con đường đến đỉnh cao vật lí cũng chông gai chẳng kém gì toán đâu. giúp em luôn nha mấy mod pro
XXX.bmp

Mấy mod giúp nhanh đi em cần gấp
 
Last edited by a moderator:
D

dinhlamduc

a/ [R1 nt (R2 // R3)] // R4
=> Rtd = 30 (ôm)
b/ Vẽ lại mạch rồi. Làm gì nữa ??????
 
J

james_bond_danny47

a/ [R1 nt (R2 // R3)] // R4
=> Rtd = 30 (ôm)
b/ Vẽ lại mạch rồi. Làm gì nữa ??????
em biết là mạch đã được vẽ lại, nhưng em không hiểu tại sao mạch lại đươc vẽ lại như vậy, bài này trong cuốn sách vật lí nâng cao 11 tên gì đó mà em quên rùi, lời giải trong đó trình bày thì em hiểu sơ sơ, bài này cũng có trong: "500 bài tập vật lí", nhưng lời giả khá phức tạp, anh nói rõ hơn đi
 
Top Bottom