Vật lí 11 Tính R,cường độ dòng điện

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
View attachment 183147
GIÚP MK BÀI 3 CHI TIẾT VỚI Ạ MK CẢM ƠN
Chào bạn, dạng bài này nhìn chung khá đơn giản, bạn có thể tham khảo qua lí thuyết, cách làm ở topic này nhé

Mình sẽ hướng dẫn cách làm chi tiết, còn việc thay số ra kết quả là của bạn nha :p
Vì điện trở ampe không đáng kể nên ta có thể xem ampe kế như 1 dây nối thông thường.
Khi đó, R5 bị nối tắt
Sơ đồ mạch tương đương:
upload_2021-9-2_21-58-17.png
R2 // [ R1 nt (R3 // R4) ]
[tex]R34=\frac{R3.R4}{R3+R4}=........[/tex]
R134 = R1 + R34 = .........
[tex]R=\frac{R2.R134}{R2+R134}=..........[/tex]
U = U2 = U134 = ......
[tex]I2=\frac{U2}{R2}=.....[/tex]
[tex]I134= I34 = \frac{U134}{R134}=.......[/tex]
U34 = U3 = U4 = I34. R34 = ..........
[tex]I4=\frac{U4}{R4}=.....[/tex]
Số chỉ ampe kế: Ia = I2 + I4 = ............
 
Top Bottom