Vật lí 8 Tính quãng đường

Kuon Okahaya

Học sinh
Thành viên
22 Tháng hai 2019
57
14
26
Nghệ An
THCS Đô Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề : Anh nam đi xe đạp từ A đến C. Trên quãng đường AB ban đầu (B nằm giữa A và C). Anh Nam đi với vận tốc không đổi a (km/h) và thời gian đi từ A đến B là 1,5 giờ. Trên quãng đường BC còn lại anh Nam đi chậm dần đều với vận tốc tại thời điểm t (tính bằng giờ) kể từ B là v = -8t + a (km/h). Quãng đường đi được từ B đến thời điểm t đó là S = -4t^2 + at. Tính quãng đường AB biết rằng đến C xe dừng hẳn và quãng đường BC dài 16km.
_Cần giúp !!_
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Từ phương trình vận tốc có thể thấy trên đoạn BC, gia tốc xe = -8 (km/h^2)
Ta có v^2 -a^2 =2a's ( a là v0, a' là gia tốc)
=> a=căn(0^2- 2×(-8)× 16)=16(km/h)
=> AB=a.t'=16×1,5=24(km)
P/s : bài này là lí lớp 10 chứ có phải lí lớp 8 đâu nhỉ ?
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng
Top Bottom