Hóa 9 Tính nồng độ HCl

AlexisBorjanov

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2020
788
746
121
Hà Nội
Earth
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,379
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
TN1: Ba(AlO2)2 dư
Ba(AlO2)2 + 2HCl + 2H2O -> BaCl2 + 2Al(OH)3
.....................0,15a..................................0,15a....
TN2: HCl dư hòa tan 1 phần Al(OH)3
Ba(AlO2)2 + 2HCl + 2H2O -> BaCl2 + 2Al(OH)3
.......0,1............0,2......................................0,2..
Al(OH)3 + 3HCl -> AlCl3 + 3H2O
(0,35a-0,2)/3...................................

=> 78x0,15a = 78x0,2 - 78x(0,35a-0,2)/3 => a = 1 => CM HCl = 1M
 
Top Bottom