Hóa 9 Tính nHNO3 phản ứng

AlexisBorjanov

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2020
788
746
121
Hà Nội
Earth

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Trong hỗn hợp X có 0,1 mol Mg, 0,04 mol Al, 0,15 mol Zn. Cho X phản ứng với dd HNO3 loãng dư, sau phản ứng khối lượng dung dịch tăng 13,23g. Tính số mol HNO3 phản ứng.
Em xin cảm ơn!
Tổng m hỗn hợp X = 13,23 gam
Khối lượng dung dịch tăng = khối lượng hỗn hợp X
$\rightarrow $ Sản phẩm khử chỉ có $NH_4NO_3$
Bảo toàn e $\rightarrow n_{NH_4NO_3}=0,0775 mol$
$\rightarrow n_{HNO_3}=0,775 mol$
 
Top Bottom