Toán 6 [ Tính nhanh + Tìm x]

Thiên Bạch

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng chín 2018
14
6
6
17
Bắc Ninh
THCS KB

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Bài 1:
Bài 2:
a) ( x - 3)^2018 + ( x^2 - 9)^2020 =0
[tex](x-3)^{2018}+(x^{2}-9)^{2020}=0[/tex]
Do [tex](x-3)^{2018}\geq 0;(x^{2}-9)^{2020}\geq 0[/tex]
nên [tex]\left\{\begin{matrix} (x-3)^{2018}=0 \\ (x^{2}-9)^{2020}=0 \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix}x-3=0 \\ x^{2}-9=0 \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix}x=3 \\ x^2=9 \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\left\{\begin{matrix}x=3 \\ x=+- 3 \end{matrix}\right.[/tex] (3 hoặc trừ 3 đó bn)
Vậy ...
b)|x - 2| + | x^2 - 4| =0
Suy ra [tex]\left | x-2 \right |=0[/tex] hoặc [tex]\left | x^2-4 \right |=0[/tex]
*) [tex]\left | x-2 \right |=0 => x=2 *)\left | x^2-4 \right |=0[/tex]
[tex]\Rightarrow x^2=4[/tex]
[tex]x=+-2[/tex]
Vậy ..
 
Top Bottom