Toán 12 Tính nguyên hàm

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
I=[tex]\int \frac{x}{x^2\sqrt{x^2+1}}dx[/tex]
đặt [tex]\sqrt{x^2+1}=t=>xdx=tdt[/tex]
Đổi biến được về dạng nguyên hàm cơ bản
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
cái này là công đoạn cơ bản của đổi biến, em đọc lại SGK .
Bình phương 2 vế có [TEX]x^2+1=t^2[/TEX], lấy vi phân 2 vế sẽ được kết quả như thế
 
  • Like
Reactions: Như thảo
Top Bottom